fbpx
 

History

09/2019 Ra đời từ tháng 9 năm 2019, SR Fashion Business School bắt đầu bằng những khoá học ngắn hạn tập trung chủ yếu vào những vấn đề đang rất được quan tâm từ những buổi SR Fashion Business Talk như “Làm sao để tồn tại trong kinh doanh thời trang?”, “Phương pháp quản lý điều hành bán lẻ hiệu quả như những thương hiệu thời trang thế giới”, “Chiến thuật bán hàng trực quan”, “Chiến lược Digital marketing cho các thương hiệu thời trang”.

01/2020 SR Fashion Business School triển khai Fashion Workshop 1 buổi thực hành theo chủ đề kết hợp cùng những chuyên gia trong ngành. “Lighting in Photography” được hướng dẫn bởi nhiếp ảnh gia hàng đầu Monkey Minh, “Lịch sử thời trang” với cô Nguyễn Vũ Cẩm Ly của đại học Văn Lang, “Thực hành Window Display và Mannequin” cùng chuyên gia Visual Merchandiser từ công ty Retail Design Vietnam và “Styling in Fashion” cùng stylist Hensi Le. Trong những năm tới, SR Fashion Business School sẽ tiếp tục triển khai Workshop với thêm nhiều chuyên gia nổi tiếng khác trong ngành thời trang, giúp học viên có cơ hội tương tác trực tiếp với người trong ngành, từ đó nâng cao kiến thức thực tiễn và mở rộng quan hệ.

03/2020 SR Fashion Business School ra mắt chương trình Huấn Luyện Doanh Nghiệp được thiết kế riêng cho những doanh nghiệp thời trang thiếu hụt nhân sự chuyên môn trong lĩnh vực thời trang. Mỗi chương trình huấn luyện được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp tập trung vào chính vấn đề về chuyên môn của nhân sự mà doanh nghiệp đang cần cải thiện. Đại diện của SRFBS trao đổi cùng cấp lãnh đạo để đề xuất giải pháp huấn luyện phù hợp nhu cầu. Chương trình được giảng dạy theo khung giờ thích hợp tại văn phòng của chính doanh nghiệp.

06/2020 Chương trình đào tạo dài hạn “Quản Trị Kinh Doanh Thời Trang” ra đời và đang trở thành chương trình được quan tâm nhất hiện nay tại Trường. Chương trình tập trung vào những vấn đề cốt lõi nhất của kinh doanh thời trang: xây dựng thương hiệu, quản lý bán lẻ, nghệ thuật bày trí, chiến lược bán hàng trực tuyến… và những hoạt động đặc trưng như phân tích bài học, ví dụ và thực hành trên ý tưởng thực tế để học viên có thể xây dựng góc nhìn tổng thể và thực hiện kế hoạch bài bản, đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của thương hiệu và cả nhu cầu của khách hàng. Kết thúc khoá học, học viên đã được giới thiệu việc làm thành công tại những tập đoàn thời trang hàng đầu Việt Nam, hay một số khác đã tự tin bắt tay vào việc kinh doanh thương hiệu thời trang cho riêng mình.

08/2020 Chương trình đào tạo Fashion Stylist chuyên nghiệp ra mắt thu hút đông đảo các bạn trẻ đang rất quan tâm đến công việc hấp dẫn này. Chương trình giúp mở lối cho bạn tiếp cận với thế giới của thời trang, sáng tạo và nắm vững những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một Stylist chuyên nghiệp. 

11/2020 SR Fashion Business School chính thức ra mắt chương trình đào tạo Fashion Marketing & Communications dành cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực mới mẻ “Fashion Marketing” và muốn trở thành một Chiến lược gia quảng bá thời trang chuyên nghiệp. Chương trình 3 tháng gồm 10 môn học tập trung vào vào cốt lõi của Fashion Marketing, mở rộng ra những lĩnh vực liên quan như Làm Đẹp, Giải Trí – những cánh tay phải đắc lực của Thời Trang, nghiên cứu & dự đoán xu hướng thời trang, quản lý và tổ chức sự kiện thời trang, các phương thức quảng bá & truyền thông thời trang (mạng xã hội, thương mại điện tử, báo chí, influencers, dự án hợp tác…) và cuối cùng là khả năng lên ý tưởng và thực hiện hình ảnh quảng bá, truyền thông thời trang chuyên nghiệp theo chuẩn các thương hiệu quốc tế đang thực hiện.

Dự kiến tháng 03.2021, SR Fashion Business School sẽ ra mắt thêm chương trình đào tạo Visual Merchandiser chuyên nghiệp dành riêng cho những cá nhân đam mê sáng tạo trong thời trang, với giáo trình đầy đủ những kiến thức về visual merchandising theo chuẩn quốc tế. Kết thúc chương trình, học viên có thể thực hiện định hướng trở thành một chuyên viên lập kế hoạch bày trí và thiết kế bán lẻ thời trang chuyên nghiệp và tự tin thuyết phục các nhà tuyển dụng. Đây cũng là một phần trong chương trình Huấn Luyện Doanh Nghiệp giúp đào tạo Visual Merchandiser cho hệ thống cửa hàng của thương hiệu.