fbpx
 

Cơ hội thăng tiến của Fashion Stylist trong thị trường thời trang Việt

Nhờ sự phát triển nhanh và đa dạng của thị trường thời trang, Fashion Stylist (tạm dịch: người tạo dựng phong cách) ngày nay không chỉ có lặng lẽ chỉnh sửa, chăm chút trang phục cho khách hàng, ngôi sao mà đã có thể tiếp cận nhiều cơ hội mới để thể hiện tư duy thời trang, óc sáng tạo và sức ảnh hưởng của mình trong nhiều lĩnh vực, ứng dụng khác nhau.

Những công việc cần có Fashion Stylist đảm nhiệm

Commercial Stylist (thương mại): Stylist sẽ làm việc cùng/ tại agency quảng cáo ( để sản xuất TVC, hình ảnh quảng cáo, chương trình thương mại…) hoặc làm việc đài truyền hình để sản xuất các chương trình truyền hình thực tế, phim ảnh, sitcom, show thực tế.. Tính chất của công việc thương mại sẽ có yêu cầu rất cao, nhiều trách nhiệm và đầu tư thời gian lớn, tuy nhiên đổi lại thu nhập khá cao và cũng có cơ hội kết nối với nhiều nhãn hàng và influencer/ người nổi tiếng nhiều hơn.

Fashion Stylist: Stylist sẽ làm việc với khách hàng chính là các thương hiệu thời trang, tập trung vào tư vấn phong cách và xu hướng cho khách hàng của thương hiệu, đảm nhiệm các công việc liên quan đến sản xuất hình ảnh, chụp ảnh, mix & match trang phục cho người mẫu hoặc influencer hợp tác cùng thương hiệu. Tính chất của công việc thời trang khá linh hoạt về thời gian và nhiều lựa chọn, tuy nhiên nếu làm part-time hoặc freelancer sẽ không cố định về thu nhập. Có nhiều thương hiệu để đảm bảo chất lượng công việc cũng sẽ chọn đầu tư cho nhân viên đi học styling để về đảm nhiệm thay công việc thay vì sử dụng stylist bên ngoài.

Fashion/ editorial stylist: làm việc tại các tòa soạn tạp chí để sản xuất hình ảnh trong các ấn phẩm thời trang; sản xuất hình ảnh mỹ thuật theo định hướng thời trang cao cấp. Lên ý tưởng về trang phục và làm việc trực tiếp cùng giám đốc hình ảnh, giám đốc sáng tạo của tạp chí. Fashion stylist cũng có khả năng lên ý tưởng cho một bộ hình thời trang cho khách hàng, đối tác của tạp chí hay ở bên ngoài. Lợi thế lớn nhất của fashion stylist làm cho tạp chí là có mối quan hệ thân thiết với các nhiếp ảnh gia, chuyên gia trang điểm hàng đầu trong ngành thời trang.

Personal stylist: tư vấn và định hình phong cách cho các cá nhân có nhu cầu. Để làm personal stylist thì cần có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề, mối quan hệ rộng mở, nhiều kiến thức chuyên sâu về thời trang để có thể đưa ra những tư vấn xác đáng cho khách hàng. Personal stylist là công việc tự do, mang tính chất linh động, thu nhập phụ thuộc vào năng lực và mức độ hài lòng của khách hàng. Khách hàng của personal stylist có thể là người nổi tiếng hay người bình thường có thu nhập cao.

Những cơ hội thăng tiến khác trên con đường sự nghiệp của Stylist

Cố vấn thời trang: Dựa vào kinh nghiệm và kiến thức của mình, Stylist có thể trở thành các chuyên gia sau nhiều năm kinh nghiệm và tư vấn trang phục cho những show thời trang, cho những ngôi sao, người nổi tiếng,… Tuy nhiên, ở vị trí cố vấn thời trang bạn phải dành nhiều thời gian để trò chuyện với khách hàng của mình nhằm nắm bắt hoàn cảnh, lối sống, sở thích, rào cản của họ để có thể đưa ra những lời khuyên, lời gợi ý giúp khách hàng xây dựng thành công hình ảnh thương hiệu cá nhân. 

Creative Producer: Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm Stylist tại sao không thử thách bản thân mở rộng khả năng của mình? Sau nhiều năm kinh nghiệm một stylist chuyên nghiệp có thể trở thành một creative producer, bạn sẽ có thể tự mình xây dựng ekip để sản xuất bộ ảnh thời trang.

Tuy nhiên, cũng như bất kỳ công việc nào, các fashion stylist cũng cần có kiến thức để phát triển sự nghiệp của mình. Chương trình Đào Tạo Fashion Stylist được trực tiếp giảng dạy bởi những chuyên gia, những cá nhân có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các bộ ảnh và những chiến dịch hình ảnh cho các thương hiệu và công ty thời trang lớn. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn sẽ có cơ hội được trực tiếp tham quan các shoot chụp hoặc tham gia các công tác chuẩn bị sản xuất hình ảnh để ứng dụng ngay các nội dung vừa học một cách trực quan và thực tế nhất.

Chương trình Đào Tạo Fashion Stylist

Trực tiếp giảng dạy chương trình Fashion Stylist là những chuyên gia, những cá nhân có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các bộ ảnh và những chiến dịch hình ảnh cho các thương hiệu và công ty thời trang lớn. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn sẽ có cơ hội được trực tiếp tham quan các shoot chụp hoặc tham gia các công tác chuẩn bị sản xuất hình ảnh để ứng dụng ngay các nội dung vừa học một cách trực quan và thực tế nhất.

Liên hệ hotline 0971 609 650 hoặc nhắn tin fanpage SR Fashion Business Schoo để được tư vấn cụ thể về các chương trình đào tạo.