fbpx
 

[RECAP] Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của SR Talk: Empowering Cultural Heritage In Fashion tại ĐH Văn Lang

Sáng thứ năm ngày 27.07.2023 vừa qua, SR Talk ‘’EMPOWERING CULTURAL HERITAGE IN FASHION – Mang Yếu Tố Di Sản Văn Hóa Vào Thời Trang’’ của SR Fashion Business School đã diễn ra thành công rực rỡ tại trường đại học Văn Lang. Với chủ đề mới lạ, hấp dẫn cùng những chia sẻ có chiều sâu của 2 vị khách mời đặc biệt – Giám đốc Sáng tạo Alex Fox và Dịch giả ‘’Thánh Kinh Theo Coco Chanel’’ Nguyễn Bùi Quốc Dũng, hội trường N2T1 đã có những giây phút lắng đọng, ý nghĩa với sự tham gia của 200 bạn sinh viên. 

sr talk

Không chỉ tạo ra những bộ trang phục độc lạ và đẹp mắt, thời trang ngày nay đang được biết đến như một nơi hội tụ tinh hoa văn hóa đầy sáng tạo. Gần đây, xu hướng mang yếu tố di sản văn hóa vào thời trang đang ngày càng thu hút sự quan tâm của những người yêu thời trang và tôn vinh giá trị văn hóa của các quốc gia, dân tộc. Nhiều thương hiệu toàn cầu đã cho ra mắt các BST thời trang lấy cảm hứng từ những nền văn hóa độc đáo từ khắp nơi trên thế giới, qua đó tôn vinh và bảo tồn những giá trị văn hóa đặc sắc, đồng thời góp phần phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Với mục tiêu mang đến một góc nhìn bao quát hơn về việc mang di sản văn hóa vào thời trang, buổi Talkshow đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về bối cảnh đằng sau sự phát triển của thời trang gắn liền với các thời kỳ văn hóa và case study các BST thành công trong việc lấy cảm hứng từ các nền văn hóa. Từ đó, người tham dự có định hướng rõ ràng hơn trong việc đem văn hóa di sản vào thời trang Việt. 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Diễn giả Alex Fox và MC Nguyễn Bùi Quốc Dũng đã dành thời gian chia sẻ cùng chương trình, đồng thời cảm ơn Khoa Mỹ thuật Thiết kế của Đại học Văn Lang đã đồng hành trong sự kiện lần này. Hẹn gặp lại các bạn trong những tập tiếp theo của SR Talk! 

#SRFashionBusinessSchool #Nghenghiepthoitrang #FashionDesign #FashionTalk #Thoitrangvanhoa #VanLangUniversity #Thietkethoitrang #AlexFox #NguyenBuiQuocDung

Photo by Phương Linh (K25TT) Trường Đại học Văn Lang

__

SR Fashion Business School – Trường kinh doanh thời trang chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam