fbpx
 

SR Fashion Career Talk Episode 05 – “Fashion Retail – How To Manage A Fashion Business?”: Kinh doanh thời trang – Hợp chất đồng nhất giữa con số và giá trị sáng tạo

Trong vài năm trở lại đây, thị trường thời trang Việt ghi nhận sự đổ bộ của hàng loạt các thương hiệu thời trang quốc tế với những con số đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, các thương hiệu nội địa Việt cũng đồng thời gây tiếng vang mạnh mẽ cùng vô số chiến lược kinh doanh xuất sắc, mẫu mã hàng hoá đa dạng lẫn loạt cách tiếp cận khách hàng khách hàng đầy sáng tạo. Chính những điều này đã khiến thị trường thời trang Việt Nam trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết, thu hút nhiều bạn trẻ với mong ước khởi nghiệp được ấp ủ từ lâu.

Đối với tất cả các bạn trẻ đã và đang mong muốn thử sức trong ngành thời trang nhưng vẫn còn loay hoay, chưa biết bắt đầu từ đâu, làm sao để giải đáp những câu hỏi như: Tầm quan trọng và cần thiết của sự sáng tạo trong R&D (phát triển sản phẩm) là như thế nào? Có những cách nào để chúng ta thực hiện R&D đúng với tinh thần thương hiệu và nhu cầu của khách hàng? Cũng như cách chúng ta có thể TRUYỀN THÔNG về sản phẩm ấy ra sao? Liệu chỉ có tư duy sáng tạo thì có thể kinh doanh thời trang được hay không…thì SR Fashion Career Talk tập 05 với chủ đề “Fashion Retail – How To Manage A Fashion Business?” sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời với cuộc trò chuyện gần gũi cùng các vị khách mời sở hữu bề dày kinh nghiệm thâm niên.

Sau sự thành công của SR Fashion Career Talk Ep 05 ngày 10/09 với sự dẫn dắt bởi đại diện Style Republik và hai vị khách mời đặc biệt: Ms Yến Vũ – Founder của COCOSIN, cùng Ms Kim Tuyết – Giảng viên tại SR Fashion Business School, đồng thời là cựu General Manager của H&M Việt Nam, SR Fashion Career Talk tập 05 phần hai tiếp tục với sự xuất hiện của hai vị khách mời – hai thương hiệu nổi bật trên thị trường thời trang Việt hiện nay: Ms Ngọc Hân – Creative Director và Co-founder của MỘT, thương hiệu giày thiết kế dành riêng cho người Việt. Điểm khác biệt của MỘT so với các thương hiệu khác chính là “lấy người dùng làm trọng tâm”, ở mỗi thiết kế đều có công năng và đặc tính rõ ràng. Đây cũng là thương hiệu giày được chú ý bởi các trang tin về kinh doanh tại Nhật như Shoes Post và Senken; cùng Ms Jo Lam – CEO & CMO JL Co.,ltd quản lý 2 thương hiệu là Jamlos (Balo túi xách canvas) và Rustea (Thời trang), những thương hiệu Việt thành công trong định hướng giải pháp sử dụng các chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường. Với tôn chỉ “Minimal Me, Maximal You” – Jamlos mong muốn truyền tải loạt câu chuyện xoay quanh từng thớ vải cùng cảm hứng về một cuộc sống rất đời để giúp bạn tìm thấy phong cách trọn vẹn của bản thân.