fbpx
 

[Câu chuyện học viên] Phạm Văn Quang – Học viên chương trình Fashion Business Management

“Tham gia khoá học Fashion Business Management, mình có hai mục tiêu trong sự nghiệp đó là cập nhật thêm kiến thức để thăng tiến trong công việc của một local brand thời trang cho businesswoman, và cũng như ấp ủ xây dựng một thương hiệu thời trang truyền cảm hứng cho những chàng trai làm truyền thông. Mục tiêu mình khá rõ nên mình khá hăng say, không bỏ sót một tiết học nào của 11 môn trong suốt hơn 04 tháng tại SR Fashion School.

Trước khi tham gia khoá học, mình từng làm vị trí Store Manager, với kiến thức quản trị chung cũng nhưng vài điểm mạnh của bản thân, mình nghĩ rằng mình đã làm khá tốt công tác của mình, nhưng qua những môn về quản trị như môn Fashion Retail, Store and Marketing thì mình cũng nhìn lại hành trình mình làm trước đó để nhận ra những điểm cần điều chỉnh tốt hơn như trong việc quản lý nhân sự, kế hoạch kinh doanh cũng như cách để xử lý những vấn đề nội bộ.

Cũng như đại đa số học viên khác, tham gia khoá học FBM, ai cũng mong muốn sẽ start-up làm riêng cho mình một thương hiệu. Tuy nhiên, qua khoá học mình có một bức tranh về khởi nghiệp rõ ràng hơn. Chắc hẳn 04 tháng sẽ không gọi là đủ để khởi nghiệp thành công, nhưng mình nhận ra và ý thức việc phải cân bằng giữa cảm xúc, cảm hứng với việc khởi nghiệp đòi hỏi một tư duy làm nghiêm túc cũng như một đạo đức nghề nghiệp trong ngành. Kiểm soát cảm hứng để cân đối nguồn lực để thực hiện một thương hiệu bài bản không chộp giựt, kiểu “ăn xổi ở thì” là điều mình rất cân nhắc bởi mình tin rằng ngành thời trang Việt sẽ phát triển khi những nhân tố đóng góp vào luôn ý thức về cảm hứng và đạo đức tốt và chiến lược rõ ràng.

Mình thấy mình là một người “ngoại đạo” với kiến thức về thời trang nên mình khá là bị cuốn hút với những nội dung của môn Fashion Collection Development và Fashion Trends, mỗi buổi học luôn mang đến những thông tin và nguồn cảm hứng thú vị. Còn về kiến thức mà mình thực sự đánh giá cao của khoá học là môn Fashion Retail Management và Fashion Tax, đây là môn mà khá là nhiều con số và kiến thức quản trị mà đôi khi không nhiều cảm hứng nhưng mình tin chắc rằng nếu muốn nghiêm túc và chinh phục thành công thì cần phải trau dồi”