fbpx
 

Ý TƯỞNG KINH DOANH THỜI TRANG CHO NGƯỜI TRẺ

Khi bước chân vào con đường kinh doanh thời trang, không ít những bạn trẻ không biết bắt đầu từ đâu. Và với vần quay không ngừng của thị trường đã tạo ra nhiều thách thức lẫn cơ hội cho những chủ thương hiệu thời trang trẻ. Một ý tưởng kinh doanh thời trang đúng đắn và phù hợp sẽ dẫn dắt thương hiệu đi đến thành công trong tương lai. 

Nếu muốn kinh doanh khác biệt, hãy để SR Fashion Business School gợi ý cho bạn những ý tưởng kinh doanh thời trang dưới đây!

Kinh doanh thời trang trên các ứng dụng online

  1. Khai thác các kênh mạng xã hội

Các kênh mạng xã hội như Instagram, Facebook luôn là lựa chọn hàng đầu của những thương hiệu thời trang. Bởi kinh doanh thời trang là lĩnh vực được xây dựng dựa trên ý niệm thẩm mỹ, và mạng xã hội cho phép thương hiệu giới thiệu sản phẩm của mình một cách hấp dẫn thông qua hình ảnh, video hay những dòng cập nhật ngắn. Với số lượng người dùng khổng lồ – là những khách hàng tiềm năng, thương hiệu dễ dàng thông qua các kênh này để tiếp cận với họ. Những tương tác cho phép thương hiệu xác định thông tin và nhu cầu của khách hàng. Nhiều thương hiệu còn khai thác hiệu quả kênh mạng xã hội để thu hút và quảng bá sản phẩm mà không quá tốn kém. 

  1. Sử dụng Email Marketing 

Theo các chuyên gia marketing, Email là một kênh truyền thông hoàn hảo cho các hoạt động CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) khi ngày nay hầu hết mọi người, kể cả sinh viên cũng đều có email riêng và việc khéo léo gửi những thông điệp thương hiệu, gợi nhắc chương trình ưu đãi hoặc các hoạt động, sự kiện đặc biệt đến khách hàng – đặc biệt là khách hàng cũ qua email marketing sẽ mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho hoạt động kinh doanh của thương hiệu. 

  1. Kinh doanh thời trang trên các sàn thương mại điện tử

Kênh TMĐT tiềm năng bao gồm Website (có tên miền riêng của thương hiệu) và các sàn thương mại điện tử đại chúng. Đây là một kênh kinh doanh và quảng bá sản phẩm thời trang hiệu quả nhờ những chức năng đăng tải ảnh sản phẩm trực quan, nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, xem sản phẩm cũng như đặt hàng mà không cần tốn nhiều công sức, cũng là một cách để thương hiệu giảm gánh nặng về chi phí mặt bằng.

Ngoài ra, các kênh TMĐT hiện nay còn được tích hợp những tính năng như chatbot, quản lý hồ sơ khách hàng, theo dõi vận đơn… giúp việc chăm sóc khách hàng được tự động hóa và tối ưu hóa hơn bao giờ hết. Nếu thương hiệu sử dụng các kênh TMĐT hợp lý thì đây sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh thời trang hiệu quả.

Kinh doanh thời trang offline

  1. Flagship Store

Thương hiệu có nguồn vốn mạnh có thể bắt đầu kinh doanh thời trang của mình bằng việc xây dựng Flagship Store. Cửa hàng này chính là bộ mặt của thương hiệu, thể hiện những giá trị văn hóa nguyên bản, cũng như câu chuyện di sản của thương hiệu. Thông thường những cửa hàng Flagship thường tọa lạc tại những vị trí đắt đỏ, với không gian được chăm chút và đầu tư khủng, thiết kế nội thất sang trọng, hoành tráng.  Đồng thời, tại đây thương hiệu có thể cung cấp những trải nghiệm khách hàng đẳng cấp hàng đầu cho giới thượng lưu 

  1. Pop up store

Pop-Up Store là một khái niệm bán lẻ đã tồn tại vài thập kỷ. Nói đến Pop-Up, những người kinh doanh và am hiểu thời trang đều hiểu đó là cửa hàng có thể “mọc lên” chớp nhoáng rồi lại bất ngờ biến mất vài ngày sau đó. Với người bán, đây là mô hình cơ động, họ không cần ký hợp đồng thuê chỗ dài hạn – vốn là vấn đề đau đầu trong điều kiện tấc đất tấc vàng như hiện nay, chẳng cần nguồn tài chính dồi dào. Ở cửa hàng Pop-Up, người mê thời trang có thể gặp người thiết kế, cảm nhận được công việc của họ, điều bất khả khi giao dịch online. Trong quá trình đó, thương hiệu có thể được xây dựng nhanh chóng, doanh số có thể tăng và các sản phẩm mới có thể đưa vào sản xuất hàng loạt.

  1. Hội chợ thời trang

Hội chợ là hình thức kinh doanh truyền thống đã xuất hiện rất lâu đời. Tuy nhiên, ý tưởng kinh doanh thời trang theo hình thức hội chợ vẫn luôn đem lại hiệu quả. Thương hiệu có thể thông qua hội chợ để nhằm tăng doanh số. Bởi khác với cửa hàng, tại đây mỗi ngày có đến hàng nghìn lượt khách ghé tham quan và mua sắm. Ngoài ra, thương hiệu cũng có thể gây được ấn tượng với khách hàng tiềm năng bằng cách bày biện cho gian hàng thật thu hút và bắt mắt, trưng bày những sản phẩm mới, nổi bật nhất. Mặt khác, đây là một nơi rất lý tưởng để khảo sát thị trường và đối thủ cạnh tranh. Thương hiệu có thể quan sát những ý tưởng kinh doanh thời trang mới từ các cửa hàng bên cạnh và khảo sát thị trường từ khách hàng tham gia hội chợ.

______________________________________________________________________________

Tham khảo thêm các khoá học kinh doanh thời trang:

Chương trình Quản Trị Kinh Doanh Thời Trang

Khóa học bao gồm 8 môn học chuyên sâu về quản trị kinh doanh thời trang cùng những buổi tham quan giao lưu tại các công ty thời trang lớn, kết thúc bằng 1 lớp đề án thực tế cùng những giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm. Sau khóa học, bạn sẽ nắm vững tất cả kiến thức và kỹ năng cần có để xây dựng thương hiệu thời trang nổi bật, vận hành hiệu quả và phát triển kinh doanh bền vững.

Chương trình Đào Tạo Chiến Lược Gia Thời Trang

Khóa học sẽ bao gồm 10 môn học chuyên sâu về lên ý tưởng & lập kế hoạch thực hiện chiến dịch quảng bá & truyền thông toàn diện. Sau chương trình, bạn sẽ nắm được kiến thức chuyên sâu về fashion marketing, từ hiểu biết tổng quan, nghiên cứu & dự đoán xu hướng thời trang, quản lý và tổ chức sự kiện thời trang, các phương thức quảng bá & truyền thông thời trang đến khả năng lên ý tưởng và thực hiện hình ảnh quảng bá, truyền thông đồng bộ với ý tưởng đề ra.